皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Allbet代理(www.aLLbet8.vip):Phố cá lóc nướng ở TP.HCM đông nghẹt ngày vía Thần Tài, tiểu thương phấn khởi vì "hốt bạc"

admin2023-01-314cờ bạc trực tuyến

Allbet代理www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Theo quan niệm dân gian, ngày 10 tháng Giêng âm lịch được xem là ngày vía Thần Tài. Bên cạnh việc mua vàng đầu năm cầu may mắn, ở TPHCM, cá lóc nướng được xem là vật cúng không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm 31/1 (tức mùng 10 tháng Giêng), khu phố cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) đã tấp nập người ra vào. Ngay từ khuya mùng 9, hàng ngàn con cá đã được đưa về đây sơ chế và nướng sẵn để chờ khách đến tiêu thụ.

Số lượng người mua cá lóc nướng vào ngày vía Thần Tài tăng đột biến, nhiều gia đình nhập 2-4 tấn cá mới đủ phục vụ người dân.

Theo anh Trung, một chủ cửa hàng bán cá lóc nướng cho biết, bình thường anh bán khoảng vài chục con cá, riêng dịp vía Thần Tài thì anh chuẩn bị từ 3.000 - 4.000 con để phục vụ người dân. Chỉ hơn 500m đường Tân Kỳ Tân Quý từ đường Trường Chinh đến đường Lê Trọng Tấn đã có khoảng 20 cửa hàng bán cá lóc nướng, bán từ vài ngàn con trở lên.

Theo nhiều tiểu thương, giá cá lóc nướng năm nay tăng hơn năm trước vì giá cá nhập vào từ các thương lái tăng. Giá của mỗi con cá lóc nướng dao động từ 220.000 - 240.000 đồng tuỳ theo trọng lượng, kèm với bún, rau, đậu phộng mỡ hành, nước chấm.

Theo anh Trung - tiểu thương có thâm niên bán cá lóc nướng 14 năm, dịp ngày vía Thần Tài, anh bán được khoảng 3.000-4.000 ngàn con tương đương khoảng 4 tấn cá lóc.

Với số lượng bán ra trong ngày vía Thần Tài, nhiều gia đình phấn khởi khi kiếm được một khoản thu nhập lớn từ việc bán cá lóc nướng. Mặc dù có rất nhiều tiệm bán nhưng vẫn không đủ để phục vụ nhu cầu của người dân, việc đông đúc người qua lại khiến đoạn đường Tân Kỳ Tân Quý qua khu phố cá lóc nướng kẹt cứng, các phương tiện chen chúc nhau trên đường.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được sáng 31/1.

Các tiểu thương phấn khởi vì "hốt bạc" trong ngày vía Thần Tài

Cảnh chen chúc nhau qua khu phố cá lóc nướng sáng 31/1

网友评论

热门标签