皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

皇冠足球app(www.hg8080.vip):Phải làm gì khi bị mèo cào?

admin2023-01-278Đánh bạc app

皇冠足球appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。皇冠官网平台上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠体育APP开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Với nhiều người, mèo không chỉ là thú cưng mà còn là người bạn đồng hành của họ. Một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy vuốt ve mèo có thể giúp chúng ta bình tĩnh hơn, theo Healthline.

Nếu bị mèo cào, việc đầu tiên là phải rửa sạch vết thương với nước, sau đó rửa tiếp bằng xà phòng

SHUTTERSTOCK

Với mèo, móng vuốt là vũ khí để chúng tự vệ và săn mồi. Do đó, với người nuôi, việc gần gũi, vuốt ve mèo sẽ khó tránh có lúc bị móng vuốt của chúng cào phải.

Mèo có thể mang vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là mèo hoang. Vi khuẩn này có thể lây sang người khi chúng ta bị mèo cào hay cắn.

Những người bị suy giảm miễn dịch hay mắc bệnh tiểu đường phải đặc biệt cẩn trọng. Với những trường hợp này, vết nhiễm trùng do mèo cào có thể tiến triển xấu đi rất nhanh.

Những loại vi khuẩn gây bệnh mà mèo có thể lây cho người là vi khuẩn tụ cầu vàng Staphylococcus aureus, vi khuẩn Campylobacter và vi khuẩn Pasteurella. Mèo cào cũng có thể gây bệnh sốt mèo cào, uốn ván hay bệnh dại.

Trong đó, vi khuẩn tụ cầu vàng có thể gây viêm mô tế bào, khiến vết thương sưng đau và mưng mủ. Nếu không điều trị, nhiễm khuẩn này có thể gây nhiễm trùng máu và đe dọa tính mạng.

Vi khuẩn Campylobacter thường sẽ gây nhiễm trùng đường ruột, tiêu chảy và một số vấn đề sức khỏe khác. Vi khuẩn Pasteurella có thể gây bệnh tụ huyết trùng.

Để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn, mọi người cần rửa tay sau khi vuốt ve, chơi với mèo hay thay chất độn chuồng cho mèo, theo Cleveland Clinic.

Nếu bị mèo cào, việc đầu tiên là phải rửa sạch vết thương với nước, sau đó rửa tiếp bằng xà phòng. Dùng khăn sạch để thấm khô vết thương. Trong trường hợp bị chảy máu, hãy dùng một ít gạc hay bông gòn để cầm máu rồi băng lại.

Hãy để ý các dấu hiệu nhiễm trùng như vết thương bị sưng tấy, mưng mủ, nổi mẩn đỏ hay các triệu chứng mệt mỏi, nóng sốt tương tự như cúm. Nếu xuất hiện các triệu chứng này, người mắc hãy đến bác sĩ kiểm tra ngay.

Trong trường hợp bị mèo cào vào mắt, mọi người cần tránh chà xát. Dùng nước sạch hoặc nước muối sinh lý để rửa lại. Sau đó, hãy đến bác sĩ kiểm tra xem có bất kỳ tổn thương nào cho mắt hay không, theo Healthline.

网友评论

热门标签